thiết kế nội thất biệt thự
thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiet ke noi that
thiết kế kiến trúc biệt thự


Học Nghề

5 nghề không bao giờ lo thất nghiệp nếu có kĩ năng tốt trong nghề

 

Lỗi lo thất nghiệp không của riêng người nào, có những người có kĩ năng rất tốt trong một lĩnh vực nào đó nhưng lại vẫn thất nghiệp do thị trường lao động của nghề đã bão hòa, có rất nhiều bạn đi theo những ngành nghề hot, lựa chọn theo số đông, để rồi khi học xong lại vẫn thất nghiệp.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ đưa ra 5 nghề mà sẽ không bao giờ thiếu việc làm, luôn luôn thiếu nguồn nhân lực nếu bạn có kĩ năng cao trong nghề để các bạn chọn cho mình một con đường đi hay đơn giản là đổi nghề để có một tương lai tốt đẹp, xứng đáng với bản thân hơn.

1. Nghề marketing

Sự truyền thông quảng bá sản phẩm của mình đến cho mọi người đã phát triển từ lâu đời, và nó đang ngày càng cần thiết, thiết yếu đối với các công ty, cửa hàng hay bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào. Nếu bạn có kĩ năng tốt, khả năng sáng tạo, luôn học hỏi và cạnh tranh thì đây là một nghề rất tuyệt vời dành cho bạn đấy. Bởi bất cứ một người nào giỏi marketing thì việc xin vào các công ty, doanh nghiệp rất dễ dàng vì sự quan trọng, thiết yếu của nó. Thêm vào đó, thu nhập của bạn sẽ không ít so với công sức mình bỏ ra đâu. học nghề qua mạng

2. Nghề thiết kế nội thất

Sáng tạo, hài hòa, sự tinh tế, óc thẩm mỹ, đó là những gì một nhà thiết kế nội thất cần. Nếu bạn có những yếu tố đó, cộng thêm việc trải qua quá trình đào tạo tại các trung tâm đào tạo nghề thì thất nghiệp sẽ không bao giờ xuất hiện trong cuộc đời bạn đâu. Ngành nội thất đang ngày càng phát triển không ngừng bởi nhu cầu làm đẹp nơi ở của mình đang ngày càng cao, cái nhìn thầm mỹ cũng đang ngày càng lớn, không chỉ bởi những người dân ở thành phố, không chỉ bởi các khu chung cư mọc nên san sát, mà nó còn lan đến các vùng quê nữa. Một người mới ra nghề thường đã có mức lương rất cao rồi, nếu như bạn đã có kinh nghiệm cộng thêm năng lực cao thì mức thu nhập thật không tưởng tượng.

3. Nghề quản lí khách sạn, nhà hàng.

Nghề quản lí khách sạn, nhà hàng đòi hỏi rất nhiều yếu tố và gặp rất nhiều khó khăn, áp lực, nhưng nếu vượt qua được nó thì cơ hội việc làm sẽ luôn đến với bạn cùng mức lương rất hấp dẫn. Với sự phát triển của các khu du lịch ngày nay, các khách sạn và nhà hàng hạng sang đang mọc lên rần rần, một quản lí năng động, điều hàng tốt, khiến cho khách sạn, nhà hàng được hoạt động một cách tốt nhất là điều vô cùng cần thiết. Người quản lí như là trái tim, là ngọn nguồn của khách sạn, nhà hàng vậy.

4. Nghề lập trình viên

Đây luôn là một ngành nghề luôn luôn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, bởi tính thiết yếu của nó. Phần mềm luôn là vua trong thời đại trong sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại ngày nay, nó tác động đến rất nhiều những ngành nghề khác cả về trực tiếp lẫn gián tiếp. Chính vì độ quan trọng, phủ sóng của nó nên cơ hội việc là rất cao cho những lập trình viên thực thụ. Tuy nhiên áp lực và khó khăn trong nghề cũng nhiều như những lợi ích của nó như phải ngồi trước máy tính hàng giờ liền, áp lực lo lắng vì những sai lầm nhỏ, không có thời gian ăn uống đàng hoàng. Chính vì vậy hãy cân nhắc trước khi chọn nghề nhé.

5. Nghề thiết kế thời trang

Nhu cầu ăn mặc đẹp đang ngày một tăng cao, xu hướng thẩm mỹ cũng ngày một độc đáo và đặc biệt, chính vì thế một nhà thiết kế thời trang đầy sáng tạo sẽ luôn có cho mình chỗ đứng vững vàng trong xã hội. Với kĩ năng tốt trong nghề cộng thêm sự nghiên cứu liên tục xu hướng thời trang chúng ta sẽ rất nhiều cơ hội việc làm như chuyên gia tư vấn về thời trang, phụ trách các mảng show diễn quảng bá sản phẩm, làm tạp chí, hay mở ra cửa hàng, công ty với thương hiệu riêng của mình. Tất nhiên mức thu nhập theo đó cũng rất đa dạng và rất cao.

Không riêng gì những nghề trên, tất cả mọi nghành nghề đều có những khó khăn, áp lực, sự vất vả của riêng nó, tuy nhiên hãy chọn nghề một cách khôn khéo, phù hợp với mình và đáp ứng được nhu cầu mà xã hội cần. Mong rằng các bạn sẽ thành công với ngành nghề mình đã chọn.

 

 

Học xong cấp 3 luôn là thời điểm mỗi chúng ta đang suy nghĩ cho mình một con đường để đi, có những bạn chọn cho mình con đường đại học, tiếp...
Có được một nghề nghiệp lương cao, lại dễ làm, dễ học để làm nghề, không gặp nhiều khó khăn, đó là ao ước mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, thực tế chẳng...