thiết kế nội thất biệt thự
thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiet ke noi that
thiết kế kiến trúc biệt thự


Học Nghề

Học xong cấp 3 con gái nên học nghề gì tốt nhất hiện tại

 

Học xong cấp 3 luôn là thời điểm mỗi chúng ta đang suy nghĩ cho mình một con đường để đi, có những bạn chọn cho mình con đường đại học, tiếp tục học vấn, có nhiều bạn thì đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài,… Là con gái, bạn không đủ điểm vào đại học hay không biết mình nên đi theo hướng nào? Sự lựa chọn lúc này cho bạn không thể tốt hơn là đăng kí các khóa đào tạo nghề ngắn hạn.

Ở đây chúng ta không nói học đại học tốt hơn hay học nghề tốt hơn, bởi mỗi hướng đi đều có cái lợi riêng của nó và bạn có thể vừa học đại học vừa học nghề để bổ sung những kiến thức của cả 2 bên. Vậy câu hỏi đặt ra là con gái nên học nghề gì sau khi học xong cấp 3? Dưới đây sẽ là 5 nghề nên học nhất thời điểm hiện tại mà con gái nên chọn.

1. Nghề thiết kế nội thất

Một nghề làm đẹp tuyệt vời để các bạn nữ hướng tới, hiện nay với các tòa nhà mọc nên san sát, các chung cư cao cấp, biệt thự, nhà hàng nổi lên rần rần, nhu cầu cần những nhà thiết kế có năng lực cao ngày càng nhiều, không chỉ ở thành phố, mà ở các vùng quê cũng đang thiếu hụt nguồn nhân lực này. Tính chất công việc không đòi hỏi tay chân nhiều, nên các bạn nữ hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề sức khỏe, hơn nữa con gái thường có tính thẩm mỹ rất tốt nên sẽ có được lợi thế ở mặt này. Mức thu nhập trung bình của một người mới ra nghề đã có thể lên tới 12-15 triệu đồng rồi, sau khi đã có kinh nghiệm, thì mức thu nhập còn có thể gấp hai, gấp ba nữa. Các bạn nữ cũng có thể tự kinh doanh các sản phẩm riêng của mình sau khi đã có kinh nghiệm và danh tiếng.

2. Nghề thiết kế thời trang

Ngoại hình luôn là yếu tố được tất cả mọi người quan tâm, cả nam và nữ, cho nên nghề thiết kế thời trang không chỉ tốt nhất ở thời điểm hiện tại, mà nó còn tiếp tục phát triển lâu dài nữa. Tất nhiên đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, yếu tố thẩm mỹ nên cần những bạn có cái nhìn tốt, nhưng nó không yêu cầu sức khỏe nhiều để làm việc nặng nhọc nên rất phù hợp cho các bạn nữ. Hơn nữa mức lương của nghề cũng rất cao, chúng ta có thể xin vào các công ty, cửa hàng để làm việc, hoặc tự mở cửa hàng để kinh doanh những mẫu quần áo đầy nét riêng của mình. nên học ngành gì hiện nay

3. Nghề hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một người ưa thích khám phá khắp nơi, thì đây là một nghề hoàn toàn phù hợp dành cho bạn, với sự nổi lên của các khu du lịch sinh thái cộng với việc mức sống, nhu cầu nghỉ dưỡng, ngắm cảnh của người dân đang ngày càng tăng cao thì rất cần những hướng dẫn viên du lịch am hiểu, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết để làm cho chuyến đi của các du khách một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất. Thu nhập của nghề mặc dù không phải lúc nào cũng ổn định nhưng lại rất cao. Đây là một công việc đòi hỏi nhiều tới vấn đề sức khỏe, bởi chúng ta phải đi liên tục, thậm chí là leo núi, nhưng nếu bạn là người thích mạo hiểm và yêu thích khám phá thì đây hoàn toàn là một nghề tốt nhất dành cho bạn.

4. Nghề đầu bếp

Ẩm thực luôn là chủ đề được bàn tán nói chuyện hằng ngày của tất cả mọi người, bởi chúng ta bây giờ không phải chỉ cần ăn no, mà thức ăn còn phải ngon, độc và lạ. Chính vì vậy nền ẩm thực đang phát triển không ngừng nghỉ từng ngày, từng giờ. Hiện tại có rất nhiều các trung tâm đào tạo nghề đầu bếp chuyên nghiệp, uy tín, sau các khóa học chúng ta hoàn toàn có thể xin vào các nhà hàng hạng sang để học việc và thăng tiến lên các vị trí cao một cách dễ dàng, tất nhiên công việc này cũng đòi hỏi sức khỏe tốt nên các bạn nữ cũng cần phải cân nhắc. Mỗi đầu bếp tại các nhà hàng hạng sang có mức lương rất cao tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng như thế nào. Nếu bạn đã có danh tiếng và không muốn làm tại các nhà hàng nữa thì mở một cửa hàng để kinh doanh cũng không tồi.

 

5. Nghề làm đẹp

Làm đẹp cho bản thân là điều ai cũng mong muốn, không chỉ con gái mà các bạn nam cũng rất quan tâm đến ngoại hình của mình, đặc biệt các vấn đề về lão hõa, khuôn mặt. Chính vì điều này nên nghề làm đẹp, chăm sóc da, sắc đẹp ngày càng phát triển. Tất nhiên khả năng kiếm lời từ nghề này rất cao bởi nó đòi hỏi yếu tố chuyên môn rất cao. Nếu bạn có tay nghề cao trong lĩnh vực này thì không phải bạn đi kiếm việc nữa mà các trung tâm làm đẹp sẽ câu kéo bạn về đấy.

Dù là nghề nào thì nó cũng có những khó khăn nhất định, mặc dù vấn đề nam nữ bình đẳng trong các cơ hội làm việc nhưng các bạn con gái nên cân nhắc về vấn đề sức khỏe của mình. Chúc các bạn có được hướng đi tốt đẹp sau khi đã học xong cấp 3.

Lỗi lo thất nghiệp không của riêng người nào, có những người có kĩ năng rất tốt trong một lĩnh vực nào đó nhưng lại vẫn thất nghiệp do thị trường lao động của nghề...
Có được một nghề nghiệp lương cao, lại dễ làm, dễ học để làm nghề, không gặp nhiều khó khăn, đó là ao ước mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, thực tế chẳng...