>
thiết kế căn hộ chung cư
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiet-ke-biet-thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư

Thời gian hoàn thành thiết kế và thi công một căn hộ chung là bao nhiêu?

 

Thiết kế căn hộ chung cư thông thường thời gian hoàn thiện một thiết kế nội thất chung cư là từ 10-20 ngày tùy vào yêu cầu từng gia chủ, nhưng bản chất của thiết kế nội thất cũng như bạn tự tay mình nấu ăn vậy, không thể nhanh như mình mua đồ ăn nhanh bên ngoài được, nếu gia chủ muốn có một thiết kế hoàn thành chỉ hai hoặc ba ngày thôi thì cũng không có gì khó khăn, chỉ cần đưa mấy bộ thiết kế có sẵn, tinh chỉnh một chút là xong bởi không gian chung cư có sự trùng lặp là rất nhiều, mình đã gặp hàng trăm trường hợp các căn chung cư là giống hệt nhau về không gian, thậm chí khác hoàn toàn chủ đầu tư, thì các thiết kế trùng lặp hoặc na ná nhau cứ cho vào sửa lại một chút là nhìn nó cũng đẹp.

 

 

thiet-ke-noi-that-can-ho

 

 

Thiết kế căn hộ chung cư để thể hiện cái đẹp, cái thích, cái yêu của khách hàng, tới được cái mong đợi cuối cùng của khách hàng, nói chung là cái tôi, cái riêng của khách hàng, thì thực sự là không dễ ràng chút nào. Nếu căn hộ bạn làm không nói lên được điều gì về bạn và không có cảm xúc của bạn trong đó thì nó là căn hộ nhìn cũng đèm đẹp, như đã nói ở trên, khi chỉ mất hai, ba ngày để đưa cho gia chủ một phương án .

 

Thiết kế căn hộ chung cư khoảnh thời gian từ 10-20 ngày là một khoảng thời gian cần và đủ để có một bản thiết kế có chất lượng, thậm chí là lâu hơn, đủ để thiết kế, gia chủ và người thân trong gia định đi đến các quyết định điều chỉnh, định hướng lại không gian làm sao cho gia chủ có một không gian sống chất lượng nhất, không gian đầy cảm xúc và ấm áp mà bạn đang mong đợi, cái gì cũng phải có cái giá của nó, nó phải là sự kết tinh của bạn, người thân bạn và những người thiết kế có tâm và có chuyên môn.

 

Nên chọn phong cách nào cho thiết kế căn hộ chung cư?

 

Thiết kế căn hộ chung cư gia chủ sẽ hay có những cảm xúc nhất thời để lựa chọn phong cách thiết kế, hoặc đã có mong muốn từ lâu về phong cách đó, chính vì thế mỗi không gian sẽ có một hòa sắc riêng, một cảm xúc riêng, hòa sắc nóng, năng động hướng ngoại hay hòa sắc lạnh, trung tính cho người hướng nội. Một không gian xa hoa tráng lệ hay, không gian gần gũi với thiên nhiên.

 

 

thiet-ke-noi-that-can-ho

 

Thiết kế căn hộ chung cư gia chủ sẽ có những mong muốn và dự đinh trước khi thuê thiết kế , một số anh chi muốn làm theo phong cách cổ điển nhưng căn hộ gia chủ  diện tích lại khá nhỏ tầm 80m2, với không gian khá nhỏ như vậy thì phong cách cổ điển là chưa phù hợp.

 

Thiết kế căn hộ chung cư với một không gian 80m2 chưa đủ cho phong cách cổ điển phô diễn, Còn nếu gia chủ muốn có một phương án thay thế thì có thể định hướng sang  tân cổ điển, nó giản lược đi nhìn nhẹ nhàng hơn, nếu kết hợp hiện đại và tân cổ sẽ vừa nhẹ nhành lại vừa đẹp như vậy thỏa mãn phần nào của gia chủ rồi.

 

Đối với thiết kế căn hộ chung cư nói đến đây thì mình xin tư vấn một chút, theo cá nhân thôi nhé là nhưng không gian dưới 100m2 thì các phong cách hiện đại, đương đại có lẽ phù hợp nhất vì nó chú trong vào công năng, đường nét đơn giản gọn gàng, thoáng đạt nó vừa đẹp lại vừa tối ưu công năng mà chi phí thiết kế, thi công nó lại phù hợp, vừa sang trọng lại đẹp. Những không gian 100m2 trở lên thì có thể nghĩ đến các phong cách như tân cổ, bắc âu, rustic hay nhưng kiểu như nghĩ dưỡng, ở những phong cách này chi phí cũng sẽ cao hơn và thời gian hoàn thiện cũng sẽ lâu hơn nhé, nếu bạn muốn vào ở nhanh chóng thì những phong cách này cũng cần căn nhắc nhé, còn những căn hộ có không gian từ 130m2 trở lên thì phong cách cổ điển làm khá ổn vì có cái phong khách cũng khá rộng để phô diễn không gian.

 

Nói chung đến đây thì chọn cái nào vẫn là khách hàng, mình tư vấn là để khách hàng cân nhắc để lựa chọn, chứ không phải là người lựa chọn, mình luôn tôn trọng sự lựa chọn của gia chủ, bởi vì ngay cả mình đây nhiều khi đi siêu thị thấy đầy thứ nó chả hợp với mình nhưng vẫn thích vẫn mua ấy thôi, đơn giản chốt một câu là thích rồi thì chịu chứ sao.

 

Chọn đơn vi nào thi công nội thất căn hộ cao cấp ?

 

Thông thường gia chủ sẽ chọn đơn vị thiết kế làm đơn vị thi công, nhưng sẽ có 3 lý do kiến họ không làm điều đó:

 

  • Thứ nhất là trong quá trình thiết kế đơn vị thiết kế không làm cho họ tin tưởng và hài lòng.
  • Thứ 2 là báo giá của đơn vị thiết kế chưa phù hợp.
  • Thứ 3 là đơn vị thiết kế thiếu các hộ sơ năng lực về thì công, như xưởng sản xuất.

 

Còn đa phần khách hàng đều muốn người xây dựng nên ý thưởng sẽ triển khải ý tưởng của họ, để có một sản phẩm cuối cùng bám sát với thiết kế nhất, với lại khách hàng đã quen làm việc với đơn vị thiết kế từ đầu rồi nên cũng dễ làm việc hơn, ít rủi do hơn.

 

Trường hợp gia chủ chọn đơn vị thi công không phải là đơn vị thiết kế thường dự vào báo giá, thông thường khách hàng sẽ khảo sát 2-3 báo giá rồi mới quyết định thi công, nhưng gia chủ không nên dựa vào giá để quyết định thi công vì rẻ một chút mà kém chất lượng sẽ rất ức chế, thiệt hại, khách hàng nên kiểm tra kỹ hồ sơ năng lực xưởng thi công nhé, xưởng không cần phải to nhé, to chả nói lên điều gì nhé vì to nhưng nó toàn làm hàng chợ thi đầy xưởng to vật vã luôn, nhưng đóng đồ cho nhà mình thì chưa chắc đã ổn, nó phải là loại xưởng chuyên đóng đồ theo kiết kế, thi công đúng với phân khúc nhà bạn.

 

Nếu chưa tin tưởng nữa thì yêu cầu đóng hàng mẫu, thanh toán thành 3-4 giai đoạn thay vì 2 giai đoạn như hiện nay đối với căn hộ chung cư, để kiểm soát từng phần hạng mục tránh thiệt hại.

 

Vi dụ: Đóng cho chị cái phòng ngủ chính trước nhé, xong ok ký đóng tổng thể đóng cả nhà nhé, mất thêm tí thời gian nhưng yên tâm, chứ nhiều khi mới lần đầu làm việc với họ cũng chả biết đâu mà lần nhỉ.

 

 

Thiết kế căn hộ chung cứ cao cấp kinh phí thế nào?

 

Thường thi kinh phí thiết kế căn hộ chung cư là có chi phí dễ chịu nhất trong các hạng mục thiết kế dao động từ 160,000 (vnđ/1m2) đến 250,000 (vnđ/m2) tùy vào phong cách khách hàng lựa chọn. Trong đó phong cách thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, hiện đại tối giản, hoặc đương đại là có mức phí mền nhất chỉ giao động từ 160,000 (vnđ/m2) đến 180,000 (vnđ/m2) mà thôi.

 

Tóm lại gia chủ cũng phải đầu tư tâm huyết, tiền bạc một chút mới có cái mình thật sự ưng ý, thật sự thích được.

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế căn hộ chung cư hiện đại chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, từ “hiện đại” là một trong những cụm từ được sử dụng sai nhiều nhất trong trang trí nội thất. Khách hàng và ngay cả thiết kế thường bị nhầm lẫn với phong cách đương đại.

Thiết kế căn hộ chung đẹp phong cách nghỉ dưỡng, gần gũi thiên nhiên

Thiết kế căn hộ chung cư nghỉ dưỡng không gian sống chan hòa với thiên nhiên, thư thái. Thiết kế căn hộ chung cư đẹp không gian nghỉ dưỡng chú trọng đến sự mộc mạc gần gũi thiên nhiên, những không gian như phòng khách, phòng ngủ cách điệu sao cho cảm giác gần gũi, mộc mạc, thiên nhiên nhất, ngay cả các không gian nhà tắm, nhà vệ sinh .

3 Ý Tưởng Về Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cao Cấp

Những ngôi nhà sang trọng là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho dù bạn đang tìm kiếm một phong cách mới cho ngôi nhà của mình hay chỉ muốn đi đầu trong các xu hướng đang lên. Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn ba thiết kế căn hộ cao cấp, tất cả đều đến từ các nơi khác nhau trên thế giới – New York , Iran và Beirut. Mỗi nội thất tinh xảo đều thể hiện một gu thẩm mỹ độc đáo chịu ảnh hưởng hoàn toàn từ sở thích và cá tính của chính cư dân, thay vì chỉ chạy theo hướng dẫn của các tạp chí thiết kế.

8 Mẹo Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Diện Tích Nhỏ Tối Đa Hóa Không Gian

Cố gắng làm cho một căn hộ mới có cảm giác như ở nhà có thể khó, đặc biệt là khi không gian bạn phải làm việc nhỏ. Và trên hết, địa điểm của bạn có thể có kích thước kỳ lạ hoặc các đặc điểm khó xử mà bạn không biết phải làm gì. May mắn thay, Bosco đã nhìn thấy tất cả và có thể giúp bạn giải quyết tất cả những rắc rối khi thết kế nội thất chung cư căn hộ nhỏ của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ có một số ý tưởng trang trí tuyệt vời để cho thuê mà hôm nay chúng tôi còn chia sẻ một số ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ từ sổ tay thiết kế nhà của chúng tôi để giúp bạn trang trí không gian của mình theo phong cách.