>
thiết kế căn hộ chung cư
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiet-ke-biet-thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự

Thiết kế nội thất biệt thự mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành?

 

Đa phần gia chủ khi gặp và trao đổi hay có nhu cầu làm nhanh, nhưng thiết kế nội thất biệt thự nhanh nhất thì cũng 25 ngày, còn trung bình là một tháng trở lên,  nhiều gia chủ sẽ nghĩ vậy thì lâu quá, thật ra nếu đặt mình vào địa vị khách hàng, chắc mình cũng thế thôi vì gia chủ nào mà chả muốn nhanh, cũng một phần là do phía khách hàng chưa hình dung được hết công việc thiết kế mà thôi.

 

Mọi người hãy tham khảo bài Các bước tư vấn và thiết kế nội thất biệt thự mà bên mình đã viết trước đó,  25 ngày là từ 2 đến 3 thiết kế làm việc phối hợp nhịp nhàng, làm việc hết công xuất đó nhé, chứ không phải một thiết kế làm, một thiết kế mà làm được như vậy thì làm nghề thiết kế hẳn là giàu nhanh lắm.

 

Có phải vẽ 3D xong  là gia chủ sẽ ưng ngay đâu, sửa đi sửa lại nhiều lần, bàn đi bàn lại đủ kiểu, mà sửa 3D thì không thể nhanh được, sau khi xong 3D thì ngồi lại bàn thêm phương án công năng bên trong nữa, đến cái tủ áo có mấy ngăn cũng phải chị tiết cụ thể với gia chủ, có cần phụ kiện treo không, chị thích ngăn để váy rộng hay vừa, tủ bếp thì có cần thùng gạo thông minh không, mâm xoay không, tủ đa năng không (mấy cái này bàn từ trước rồi, nhưng khi lên 3D xong thường sẽ có ý điều chỉnh)… sau đó mới ra hồ sơ thi công cuối cùng.

 

Nói chung theo kinh nghiệm của mình một công trình thiết kế nội thất biệt thự đến bản vẽ cuối cùng chưa bao giờ mình thấy nhanh hơn 25 ngày cả, kể cả khách hàng dễ tính nhất mà mình gặp thì cũng sửa ít nhất là 2 lần.

 

 

Nên chọn phong cách nào cho thiết kế nội thất biệt thự nhà bạn?

 

Thiết kế nội thất biệt thự các phong cách phụ thuộc vào sở thích của gia chủ, thiết kế chỉ định hình, định hướng cho gia chủ lựa chọn thôi vì đã nói là thích rồi thì phải theo thôi, không đủ điều kiện mới chuyển hướng.

 

Thiết kế nội thất biệt thự việc chọn phong cách phù hợp cũng khá quan trong đối với gia chủ, đầu tiên là về tài chính, vì mỗi phong cách có chi phí thi công rất khác nhau, làm cái gì thì cũng phải tính toán về tài chính, đặc biệt những người có tiền mùa biệt thự họ thường là người trong thương trường, hay có tước vị, nên làm cái gì cùng đặt nặng vấn đề tài chính lên trước, mà ngay cả mình hay các bạn cũng thế thôi, tất nhiên cái gì đáng chi là sẽ chi nhưng phải nằm trong mức độ tài chính mà gia chủ có thể chấp nhận được.

 

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại chú trong đến đơn giản, giản lược thoáng, sạch, đẹp là dễ làm nhất vừa nhanh lại vừa đẹp mà lại có mức chi phí dễ chịu nhất.

 

Còn thiết kế nội thất biệt thự các phong cách như tân cổ, cổ điển, Luxury… chi phí thi công sẽ cao hơn khá nhiều, do tính cầu kỳ và đòi hỏi tiểu tiết, tinh sảo hơn khá nhiều, thường những phong cách này nếu làm thì giá thành ít nhất cũng tăng lên 30% trở lên, mình nói là 30% trở lên nhé còn khoảng trên thì chả biết là bao nhiều luôn, gia chủ chỉ cần yêu cầu vài món đồ mạ vàng 24k, vài trăm m2 đá Ý nhập khẩu thì biên độ nó đã khác nhiều lắm rồi.

 

Nhưng hiện đại, hiện đại tối giản lúc nào cũng nhanh nhất và chi phí dễ chịu nhất, sẽ có mấy ông bạn nói với mình đầy công trình hiện đại giá còn hơn cả tân cổ, cổ điển đấy chứ, xin thưa hiện đại cao cấp thì mấy ông cổ điển hàng fake thì nói gì, làm tân cổ, cổ điển thì chất liệu phải cao cấp, không thì thôi nhìn nửa vời vừa xấu mà nhanh xuống cấp 2-3 năm đã hỏng.

 

 

Kinh phí thiết kế nội thất biệt thự là bao nhiêu?

 

Đây là câu hỏi đầu tiên khi gia chủ định thuê một bên thiết kế nội thất biệt thự cho nhà mình bởi chi phí luôn là cái được tính đến trước, thông thường một gói thiết kế sẽ tính theo m2 đối thiết kế nội thất biệt thự giá thành sẽ giao động từ 250,000 (vnđ/m2) đến 1,200,000 (vnđ/m2) tùy vào phong cách mà khách hàng lựa chọn.

 

Thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại, Scandinavian hoặc đương đại… giá thành là dễ chịu nhất bởi phong cách này đã giản lược tiểu tiết, giản lược trang trí nên tốc độ cũng như thời gian triển khai cũng nhẹ nhàng hơn từ 3D đến bóc tách.

 

Thiết kế nội thất biệt thự phòng cách Classic, Neo classic, Rustic, Retro, Vintage, Zen Nhật Bản,  Bắc Âu, hoặc đồng quê bắc bộ vv… sẽ yêu cầu mức chi phi cao hơn khá nhiều nhưng không vượt quá mức giá 1,200,000 (vnđ/m2) mà mình đã nêu ở trên, tùy vào yêu cầu cụ thể của khách hàng , những yêu câu đặc biệt không phải thiết kế nào cũng có triển khai được, vì ngoài việc thiết kế nội thất biệt thự 3D không gian khó hơn các phong cách hiện đại, họ còn xây dựng bản vẽ bóc tách thi công, nghĩa là phải chỉ ra vật liệu và phương án thi công, chứ nếu chỉ diễn 3D thuần túy rồi đưa một bản vẽ bóc tách kiểu chỉ có kích thước sợ bộ thôi thì chưa đủ, còn chỉ định chất liệu, vật liệu thi công, và phương án kỹ thuật thi công, thì chỉ có thiết kế nội thất biệt thự thực sự có chuyên môn khá sâu mới triển khai được, mà đặc biệt là những phong cách này đòi hỏi kinh nghiệm khá nhiều..

 

.

Có nên chọn đơn vị thiết kế nội thất biệt thự là đơn vị thi công không?

 

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi thuê một đơn vị thiết kế, nó phụ thuộc vào 3 yêu tố: 

 

  • Thứ nhất là thái độ của đơn vị thiết kế khi triển khai bản vẽ thiết kế với khách hàng, cũng như chất lượng bản vẽ thiết kế.
  • Thứ hai là năng lực của đơn vị thiết kế mà câu hỏi thường hỏi là bên em có xưởng gỗ không?
  • Thứ ba là giá báo thi công nội thất biệt thự của đơn vị thiết kế.

 

Thiết kế nội thất biệt thự vẽ ra vừa đẹp vừa đúng ý khách hàng đã khó, nhưng thi công hoàn thiện đến sản phẩm cuối cùng đúng với ý đồ ban đầu khó hơn rất nhiều và mình cũng xin thưa chả đơn vị nào khi triển khai thi công mà không có sai sót cả, không ít thì nhiều, quan trong là cơ chế giám sát và quy trình sử lý tình huống của đơn vị thầu thi công mà thôi, sử lý sao cho giữa gia chủ và nhà thầu thi công luôn đi đúng nhịp và nhận được sự hài lòng cuối cùng, cuối cùng là khi họ nhận nhà rồi cảm thấy ưng ý, dùng rồi vẫn cảm thấy ưng ý, chứ nhận xong rồi dùng vài ba tháng, nào là xệ bản lề, trệch ray, đá mặt bếp bị nứt, hệ kệ treo bị xệ, bề mặt sơn bong tróc vv… Nói chung những lỗi đó hoàn toàn có thể sảy ra, nhưng vẫn quan trọng cách xử lý, thái độ của đơn vị thi công đối với khách hàng của mình mà thôi.

 

Phương án 01 : Khách hàng tự triển khai gọi từng nhà thầu nhỏ:

 

Gọi từng đơn vị như: Cải tạo xây chát riêng, điện riêng, nước riêng, thạch cao riêng, gỗ riêng, sơn riêng, ván sàn riêng….

 

Khách nào mà chả muốn rẻ, nhưng họ tự đứng ra triển khai thì khó lắm nếu thật sự họ muốn có một không gian tuân thủ bản thiết kế thì khó, bởi dù anh làm ngành xây dựng đi nữa, nhưng chắc gì anh biết gỗ nào là An Cường, melamine là gì, laminate là gì, acrylic là gì…chưa kể cái công mình bỏ ra cả mấy tháng để trông nó mất công mất việc. Nếu là người bận rộn chả ai có thời gian mà tự triển khai cả, phương án này xét đi xét lại thì cũng chả rẻ hơn.

 

Phương án 2: Thuê 2 đơn vị trọn gói riêng biệt để giảm chị phí:

 

Vậy sau khi nhận bản vẽ gia chủ tách thành hai phần, cho phần cải tạo lại hiện trạng sẽ thuê một đơn vị cải tạo hiện trạng riêng (cải tạo xây chát, điện, nước, thạch cao…), báo giá riêng, giá cả phụ hợp và hồ sơ năng lực tin cậy thì làm chứ không phải cứ rẻ là làm, do làm trực tiếp với bên cải tạo nên sẽ rẻ hơn làm qua đơn vị thiết kế chỉ có xưởng gỗ.

 

Phần thi công nội thất thì thuê một xưởng gỗ làm riêng, báo giá riêng ,giá cả phụ hợp và tin cậy thì làm, vậy nếu đơn vị thiết kế mà có xưởng gỗ thì còn gì bằng chả lo gì nữa, chỉ cần giao tất cho họ và đến nghiệm thu là xong, nếu muốn an toàn hơn ký thêm gói hỗ trợ giám sát thi công phần đập phá cải tạo với bên thiết kế nữa thì yên tâm hơn.

 

Phương án thứ 3:  Trọn gói thi công một đơn vị:

 

Phương án này nhàn nhất, chỉ bổ đầu một ông thi công thôi nếu chọn được đơn vị uy tín sẽ nhàn tênh, nhưng chọn đơn vị thi công lởm thì thôi rồi mệt mỏi và ức chế không thể tả nổi vì đã cho tất cả trứng vào một giỏ rồi.

 

Đơn vị thi công có thể là một đơn vi khác được khách hàng yêu cầu báo giá trên hồ sơ thi công, giá cả phụ hợp và tin cậy thì làm thôi, sau khi kiểm tra xong năng lực rồi ký hợp đồng thi công.

 

Trường hợp đơn vị thiết kế là bên thi công, nếu bên thiết kế có xưởng thì là tốt nhất như vậy sẽ kiểm soát được chất lượng, cũng như gia chủ cũng đã quen với đơn vị thiết kế rồi, tương tác dễ dàng hơn, mất thêm chút % ở phần cải tạo nhưng yên tâm hơn.

 

Tóm lại quan trọng là giá cả hợp lý, chất lượng tốt so với giá thầu, hồ sơ năng lực tin cậy, chứ không phải rẻ, bên mình làm lâu năm mà gặp khách nào cứ rẻ mới làm là mình cũng ngại, thường sẽ chủ động rút lui.

 

Ví dụ: Thịt giá lợn ba chỉ giá 150,000 vnđ (1/kg) tự nhiên có ông bán 90,000 (1/kg) rồi bảo chất lượng tương đương, thử hỏi mấy mẹ nhà mình hay đi chợ xem có lần nào đi mua được như thế chưa, hay hàng nào cũng lắm là rẻ xuống được một giá là cùng.

 

Tổng kết là chọn đơn vị thiết kế nội thất biệt thự thi công luôn thì yên tâm hơn nếu họ có năng lực nền tảng tốt (có xưởng gỗ riêng sản phẩm chất lượng và đội ngủ giám sát thi công riêng luôn có mặt ở công trình).

Tư vấn và thiết kế nội thất biệt thự

Sau khi nhận yêu cầu thiết kế nội thất biệt thự của gia chủ, Designer thiết kế nội thất biệt thự sẽ phải đo đạc các không gian phòng khách, không gian bếp, không gian phong ngủ master, không gian phòng ngủ của con, không gian phòng ngủ ông, bà, Không gian phòng sinh hoạt chung, không gian phòng xem phim, không gian phòng thờ, không gian phòng làm việc, không gian phòng tập, không gian trà tầng thượng vv… sau đó phác thao bằng bản vẽ tay để nghi lại hiện trạng, để phụ vụ cho quá trình thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng luxury

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng  Luxury làm tôn lên sự sang trọn, sa xỉ của không gian nội thất biệt thự. Thiết kế nội thất biệt thự luxury đặc trưng ở đây là thiết kế hay dùng các vậy liệu cao cấp: như đá ốp nhập khẩu, gỗ óc chó, da nhập khẩu, các vật dụng kim loại được mạ vàng, sử dụng các bề mặt Acrylic (bề mặt bóng gương), các loại sơn cao cấp (sơn khảm, sơn Acrylic…) tạo bệ mặt có hệ số bóng cao, bóng tinh tế…chi tiết nội thất tinh xảo.