>
thiết kế căn hộ chung cư
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiet-ke-biet-thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng luxury

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng Luxury kinh phí là bao nhiêu?

 

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng luxury có mức phí thiết kế từ 200,000 (vnđ/m2) đến 450,000 (vnđ/m2) đối với các phong cách Luxury hiện đại, còn các phong cách tân cổ điển luxury, cổ điển luxury… sẽ có mức giá tăng lên khoảng từ 20% đến 60% tùy vào yêu cầu cụ thể của gia chủ. Nếu kết hợp điều khoản giám sát bản quyền tác giá, hỗ trợ giám sát thì công nữa thì chi phí sẽ tăng lên chút ít, chi phí này sẽ không được tính vào giá trị thiết kế nếu đơn vị thiết kế đồng thời cũng là đơn vị thi công.

 

Một số đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất biệt thự  Luxury giai đoạn hiện tại:

 

Thiết kế Nội thất biệt thự sang trọng Luxury, Luxury có lẽ là một tính từ chỉ sự sang trọng và xa xỉ, xa hoa. Thiết kế nội thất biệt thự Luxury làm tôn lên sự sang trọn, sa xỉ của không gian nội thất biệt thự. Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng luxury đặc trưng ở đây là thiết kế hay dùng các vậy liệu cao cấp như đá ốp nhập khẩu, gỗ óc chó, da nhập khẩu, các vật dụng kim loại được mạ vàng, sử dụng các bề mặt acrylic (bề mặt bóng gương), các loại sơn cao cấp (sơn khảm, sơn acrylic…) tạo bệ mặt có hệ số bóng cao, bóng tinh tế…chi tiết nội thất tinh xảo.

 

 

Nói chung khi bạn bước vào không gian đã được thiết kế đinh hình từ trước là luxury thì bạn sẽ thấy đẳng cấp sang trọng và sa xỉ, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Đặc thù của cách thiết kế kiểu luxury này là rất bắt mắt, dễ gây ấn tượng mạnh ban đầu, làm gia chủ dễ bị thuyết phục. Phù hợp các không gian biệt thự, chung cư cao cấp, nhà ờ cao cấp, đặc biệt nếu với biệt thự cổ điển, tân cổ dùng thêm khai niệm luxury vào thiết kế. Biết thự cổ điển luxury, biệt thự tân cổ điển Luxury thì lại càng thêm lộng lẫy xa hoa.

 

 

Chi phí thi công phong cách luxury so với các phong cách khác thế nào?

 

Chi phi thi công cho phong cách luxury thường cao hơn khá nhiều bởi yêu cầu của nó là sang trọng và xa xỉ, đồ dùng hay từng đường nét của nó phải như hàng hiệu, tinh tế từng góc cạnh còn nếu với một khoản kinh phí giới hạn mà bạn vẫn muốn làm kiểu luxury thi theo mình chỉ nên nhấn ở không gian phong khách, còn các không gian khác chỉ cần đẹp là ổn, mà nếu làm tất nhiều khi cũng không thích vì những không gian của trẻ em, con nhỏ có vẽ không hợp lắm.

 

Nên chọn đơn vị nào thi công nội thất biệt thự luxury ?

 

Luxury thì bản chất bạn biết rồi, nên làm toàn hàng cao cấp mà kêu mấy anh thợ chuyên làm hàng giá rẻ ra thì cũng hơi khó. Nên những đơn vị thi công đồ giá rẻ khả năng họ đạt được các yêu cầu của bạn là khó, một cửa hàng ở Đê La Thành chuyên làm sofa 1 triệu/ 1md, giờ bảo làm cái 12 tr/ 1md nghe có vẽ hơi lạ. 

 

Nhưng đắt quá thì cũng chưa chắc là tốt đơn giản khi bạn lên shopee thôi mua một cái ví da xịn sò có 180k nhưng ra ngoài shop bán hàng trực tiếp hay facebook thôi cũng có nơi chém gần gấp đôi thậm chí gấp ba.

 

Tóm lai tìm được anh thi công tin tưởng thì cũng không đơn giản, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm tìm đơn vị thi công của một số khách hàng của mình đã từng làm nhé: Đầu tiên khách hàng bảo đơn vị thiết kế cho báo giá trước đã, từ đó xóa thông tin giá đi lấy file đó gửi bên khác về thì công, nếu họ gửi file pdf thì bảo họ gửi lại file excel nhé, chỉ cần 3-5 ngày bạn sẽ cầm trên tay ít nhất là 3-4 báo giá của các đơn vị khác rồi .

 

Đầu tin xem ông rẻ nhất báo thế nào, sau đó xem ông đắt nhất báo thế nào, khoảng cách giá của 2 ông đó với báo giá bên thiết kế thế nào, sau đó kiểm tra năng lực các đơn vị đã báo giá xem ,  đến xem có showroom hay xưởng không, nếu không có cả một trong hai cái đó thì loại, lọc ra một đơn vị trong 3 – 4 đơn vi ấy mà bạn ưng  nhất rồi so sánh với bên thiết kế nhà mình và lựa chọn thôi.

 

Thực ra nếu đơn vị thiết kế làm hài lòng bạn, lúc nào bạn cũng muốn ưu tin họ nhất vì họ là người xây dựng nên các ý tưởng không gian cho nhà bạn, không ai hiểu ý đồ bằng họ, nên nếu giá của họ không quá chênh lệch so với các báo giá mà bạn cảm thấy ổn nhất, và năng lực thi công của bên thiết kế có xưởng thì chọn họ là một giải pháp an toàn, ngày cả khi cao hơn vừa phải thì cũng chấp nhận được, do họ là đơn vị mình đã có sự tương tác và hiểu nhau từ trước rồi, giảm thiểu được nhiều rủi do.

Dự án BoscoHome từng làm>>

Tư vấn và thiết kế nội thất biệt thự

Sau khi nhận yêu cầu thiết kế nội thất biệt thự của gia chủ, Designer thiết kế nội thất biệt thự sẽ phải đo đạc các không gian phòng khách, không gian bếp, không gian phong ngủ master, không gian phòng ngủ của con, không gian phòng ngủ ông, bà, Không gian phòng sinh hoạt chung, không gian phòng xem phim, không gian phòng thờ, không gian phòng làm việc, không gian phòng tập, không gian trà tầng thượng vv… sau đó phác thao bằng bản vẽ tay để nghi lại hiện trạng, để phụ vụ cho quá trình thiết kế nội thất biệt thự