>
thiết kế căn hộ chung cư
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiet-ke-biet-thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách hiện đại

 

Thiết kế căn hộ chung cư  hiện đại chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, từ “hiện đại” là một trong những cụm từ được sử dụng sai nhiều nhất trong trang trí nội thất. Khách hàng và ngay cả thiết kế thường bị nhầm lẫn với phong cách đương đại .

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại ngày nay dựa trên trào lưu thiết kế ra đời vào khoảng đầu thế kỷ 20. đồ dùng nội thất và trang trí theo phong cách hiện đại tôn vinh các vật liệu tự nhiên và thân thiện, tông màu sẽ dùng màu trung tính hoặc màu đất và trong bố cục không gian sẽ loại bỏ các chi tiết không cần thiết, nói chung là giản lược hết các chi tiết rườm rà tạo cho không gian 04 tiêu trí đó là Đơn giản – Thoáng – Sạch – Đẹp. Trong phong cách đương đại có thể thấy nhiều màu sắc trong kiểu dáng của đồ nội thất, nhưng ngược lại trong kiểu dáng hiện đại sẽ là màu đơn sắc, như vậy khi quan sát thiết kế chỉ cần dựa vào yếu tố đó thôi cũng có thể phân biệt hiện đại và đường đại.

 

Nên nói chung thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại tuân thủ các đặc điểm trên của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Vật liệu tự nhiên thân thiện, gam màu trung tính đơn sắc, và đường nét giản lược, nói chung phong cách hiện đại rất thực dụng về công năng cũng như không gian sống, thông thường khi sống trong không nội thất theo phong cách hiện đại bạn sẽ thấy cảm giác rất thoải mái cũng giống như bạn đi một chiếc giày thể thao Adidas thì lúc nào cảm giác chân lúc nào cũng rất thoải mái, nhưng nếu chúng ta đi một đôi giày cao gót Salvatore Ferragamo ( thương hiệu Ý 1927) tùy sang trọng và đẳng cấp ấy nhưng xem nào chúng ta có thể thoải mái bằng chiếc giày thể thao Adidas không nhỉ chắc chắn là không, nhưng nói về đẳng cấp của Salvatore Ferragamo thì nó hơn hẳn nó chả khác gì phong cách cổ điển Châu Âu cầu kì và tráng lệ khi so sánh với phong cách hiện đại vậy.

 

Tìm hiểu một chút về lịch sử hình thành của phong cách trang trí nội thất hiện đại:

 

Nó có nguồn gốc từ lối kiến trúc và thiết kế của người Đức và Scandinavia, phong cách hiện đại là đơn giản và không trang trí. Nó gắn liền với thời đại của máy móc của giai đoạn 1920 đến năm 1950. Phong cách hiện đại tiếp tục phát triển phổ biến trong suốt nửa đầu của thế kỷ 20.

 

Chúng ta cần hiểu thêm 1 chút về phong cách Scandinavia có gì?

 

Lối kiến trúc và thiết kế trang trí Scandinavian liên quan đến màu sắc tươi sáng, trung tính; không gian mở; và cửa sổ lớn đều có nghĩa là để tối đa hóa ánh sáng trong không gian. Ngoài ra còn tập trung vào các đường nét sạch sẽ và vật liệu tự nhiên để gợi lên cảm giác đơn giản và thoải mái.

 

Một trong những niềm tin quan trọng đằng sau phong cách thiết kế hiện đại là ý tưởng cho rằng “hình thức tuân theo chức năng”. Nói cách khác, thiết kế của tất cả đồ nội thất và đồ vật trang trí phải phản ánh mục đích dự định của nó, và nếu đồ đạc, trang trí hoặc chi tiết trang trí không có mục đích thực tế thì chúng có thể bị loại bỏ vậy là bạn đã thấy tính thực dụng rất cao trong phong cách hiện đại rồi nhé, cái gì không thực tế và không có công năng cụ thể có thể loại bỏ.

 

Đặc điểm tiêu biểu của không gian nội thất chung cư hiện đại:

 

 

Triết lý đằng sau phong cách thiết kế nội thất hiện đại này làm cho nó trở thành một lựa chọn trang trí hoàn hảo cho những người thích không gian đơn giản, gọn gàng với những đường nét sạch sẽ và không trang trí cầu kỳ, gói gọn trong 4 tiêu chí Đơn giản – Thoáng – Sạch – Đẹp.

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trang trí nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, đây là một vài điều bạn nên biết về đặc điểm nhận dạng của phong cách này.

 

– Các yếu tố kết cấu (chẳng hạn như bê tông hoặc dầm) thường để lộ ra ngoài
– Nhấn mạnh vào các đường ngang và dọc với ít đường cong hơn, hạn chế các đường cong.
– Ít chi tiết tỉ mỉ hoặc cầu kì
– Đồ nội thất  đường nét sạch sẽ
– Quan trọng vào ánh sáng tự nhiên và cửa sổ gần như không trang trí, hoặc rất ít trang trí..
– Gam màu màu trung tính hoặc đơn sắc .
– Hay dùng các bề mặt phản xạ như thép, crôm, hoặc thủy tinh.
– Hay dùng các vật liệu gỗ tự nhiên và gỗ veneers và giả vật liệu tự nhiên.

 

Sau khi đọc đến đây bạn đã hiểu là phong cách thiết kế nội thất hiện đại không có gì phức tạp cả nhỉ, nhưng đơn giản mà đẹp thật ra lại khó lắm .

 

Như vậy đối với một căn hộ chung cư về không gian nguyên bản của căn hộ chung cư nó đã cho bạn một nền tảng tuyệt vời để thi triển phong cách thiết kế hiện đại rồi nhé, không gian một căn chung cư nguyên bản thường rất thực dụng và phù hợp với phong cách hiện đại, trừ một số dự án chủ đầu tư đã định hướng từ đầu là tân cổ hoặc cổ điển, nhưng cũng không làm khó được các thiết kế và gia chủ được vì chúng ta có thể cải tạo lại không gian bên trong căn hộ theo ý của mình, nhưng sẽ phát sinh thêm về chi phí cải tạo chuyển đổi, cũng như kéo dài thời gian thi công.

 

So sánh và nhận biết phong cách hiện đại với đương đại:

 

Đâu tiên phong cách đương đại không ra đời từ một thời đại nhất định. Nó thay đổi khi thời gian phát triển và có thể kết hợp các yếu tố hiện đại.

 

Ví dụ: Trong một vài thập kỷ nữa, một phong cách mới sẽ được gọi là đương đại vì nó là những gì có trong phong cách. Đồ nội thất đương đại có nhiều hình thức đặc biệt hơn, sẽ nhiều yếu tố trang trí hơn và thường có thể bao gồm đồ nội thất dạng cong, uốn lượn.

 

Trong giai đoạn từ những năm 1990, phong cách trang trí nội thất đương đại đi theo theo xu hướng tối giản và nó có thể bao gồm các màu sắc tương phản rõ rệt với đen và trắng, trong khi phong cách thiết kế nội thất hiện đại dựa trên các màu trung tính thay vì màu mè và lạnh lẽo. Các sản phẩm nội thất đương đại có thể chỉ đơn giản là dùng để trang trí, trong khi trong phong cách hiện đại đoài hỏi phải có chức năng cụ thể.

 

Việc bàn luận và xác định phong cách thiết kế nội thất hiện đại có thể sẽ vẫn tiếp tục, nó đang được tranh luận rộng rãi. Nhưng nói về gốc rễ, phong cách hiện đại phản ánh về một thời đại nhất định.

 

Nhiều người thích phong cách thiết kế nội thất hiện đại và ứng dụng vào căn hộ chung cư của họ vì tính chất đơn giản, tiện dụng của nó. Vì bản thân họ cố gắng hướng tới sự đơn giản trong cuộc sống, họ sẽ bị thu hút bởi phong cách hiện đại bởi vì nó dường như đơn giản hóa mọi thứ. Họ thấy mọi thứ nhẹ nhàng thanh thoát cảm giác được giải thoát .

 

Nhưng đa phần các thiết kế và gia chủ sẽ thích phong cách đương đại hơn, nó nhiều đất diễn hơn và dễ thỏa mãn mong đợi hơn là hiện đại đơn thuần.

Dự án BoscoHome từng làm>>

Thiết kế căn hộ chung đẹp phong cách nghỉ dưỡng, gần gũi thiên nhiên

Thiết kế căn hộ chung cư nghỉ dưỡng không gian sống chan hòa với thiên nhiên, thư thái. Thiết kế căn hộ chung cư đẹp không gian nghỉ dưỡng chú trọng đến sự mộc mạc gần gũi thiên nhiên, những không gian như phòng khách, phòng ngủ cách điệu sao cho cảm giác gần gũi, mộc mạc, thiên nhiên nhất, ngay cả các không gian nhà tắm, nhà vệ sinh .