>
thiết kế căn hộ chung cư
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiet-ke-biet-thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự

Tư vấn và thiết kế nội thất biệt thự

Quy trình tư vấn thiết kế nội thất biệt  thự bao gồm những bước cụ thể  như sau:

 

Bước 1: Tiến hành khảo sát mặt bằng thiết kế nội thất biệt thự

 

Thiết kế nội thất biệt thự designer sau khi nhận yêu cầu thiết kế nội thất biệt thự của gia chủ sẽ đo đạc các không gian cần tư vấn và thiết kế nội thất. Designer sẽ đo đạc các không gian phòng khách, không gian bếp, không gian phong ngủ master, không gian phòng ngủ của con, không gian phòng ngủ ông, bà, không gian phòng sinh hoạt chung, không gian phòng xem phim, không gian phòng thờ, không gian phòng làm việc, không gian phòng tập, không gian trà tầng thượng vv… sau đó phác thao bằng bản vẽ tay để nghi lại hiện trạng.

 

Đối với thiết kế nội thất biệt thự việc khảo sát yêu cầu được thực hiện ít nhất là 02 lần, lần một là lấy thông tin để dựng lại hiện trạng mặt bằng, lần hai là trước khi bóc tách bản vẽ thi công để tránh sai sót khi khi triển khai thì công, bước khảo sát lần 2 này này cực kỳ quan trọng nếu sai một chút có thể gây hậu quả nặng nề cho thi công, đo lần hai đối chiếu so sánh với lần một và hiệu chỉnh chính xác để ra bản vẽ thi công cuối cùng.

 

Bước 2: Thiết kế nội thất biệt thự đó là trao đổi để thấu hiểu khách hàng, bước này làm càng kỹ thì quá trình thiết kế càng tiệm cận nhất với mong muốn khách hàng.

 

Gia chủ đầu tiên sẽ trình bày cho thiết kế biết mong muốn của mình, có thể cho xem một vài hình ảnh mà gia chủ có ấn tượng và thích,  thông qua trao đổi cụ thể với gia chủ thiết kế sẽ tư vấn để gia chủ hình dung lại và cụ thể hóa mong muốn: Cụ thể về phong cách ( Như Luxury, tân cổ điển, cổ điển, hiện đại tối giản…) để chốt phong cách thiết kế, cụ thể hóa màu sắc khách hàng thích, hạn chế các gam màu khách hàng không thích, cụ thể hóa các yếu tố tâm linh (phong thủy, quan niệm dân gian, kiêng kỵ…). Cụ thể hóa các yếu tố công năng trong không gian nội thất ( Như chị cần bếp khô chỗ này nhé, chị cần hệ tủ giày to có gương soi luôn nhé ….).

 

Lắng ghe nhu cầu và tư vấn gia chủ

 

Bước 3: Thiết kế nội thất biệt thự đó là làm hiện trang mặt bằng và lên phương án mặt bằng bố trí nội thất, lên phương án mặt bằng theo phong thủy nếu khách hàng yêu cầu.

 

Dùng phần mền để đồ lại hiện trang đã đo đạc, sau đó dựa vào thông tin yêu cầu của khách ở bước 2 để lên phương án mặt bằng công năng dựa trên mặt bằng mới vừa được đồ lại.

 

Bước 4:Thiết kế nội thất biệt thự đó là Gửi lại phương án mặt bằng cho khách hàng, sau đó ngồi lại thống nhất phương án lần cuối với khách hàng.

 

Sau khi làm xong bản vẽ mặt bằng công năng sơ bộ thiết kế sẽ gửi cho khách hàng duyệt lần cuối, hiệu chỉnh lại và bắt đầu cho bước tiếp theo, đảm bảo là các chi tiết đã bàn bạc cụ thể với khách hàng.

 

Bước 5: Thiết kế nội thất biệt thự đó là lên Phương án 3D không gian.

 

Phương án không gian 3D là rất quan trọng, nó là bố cục, màu sắc, ánh sáng của không gian, cụ thể hóa mong đợi của khách hàng, nên bám sát vào nhưng gì năm bắt được trong quá trình ngồi tư vấn, trao đổi với khách hàng ở bước 2.

 

Lên phương án không gian 3D thiết kế nội thất biệt thự

 

Bước 6:  Gửi khách hàng và tinh chỉnh mặt bằng công năng và 3D theo ý kiến phản hổi của khách hàng.

 

Khâu này là mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với khách hàng hay thay đổi vì sửa 3D rất lâu do yếu tố phần mền 3D rất nặng và không thể nhanh chóng hiệu chỉnh, chính vì vậy trong quá trình làm bản vẽ 3D việc hiểu rõ khách hàng vẫn đóng vai trò quyết định mức độ hiệu chỉnh bản vẽ 3D, như vậy chúng ta thấy rõ mức độ quan trọng của bước 2, bước 2 làm không tốt thì toàn bộ dự án trở nên khó khăn, thậm chí không thể tiếp tục hoàn thiện dự án.

 

Bước 7:  Bóc tách bản vẽ thi công và bàn giao hồ sơ cho khách hàng.

 

Đây là công đoạn cụ thể hóa các yếu tố kỹ thuật để triển khai ra thực tế thi công bao gồm các bản bóc tách: Bóc tách cải tạo trần, tường, sàn, bản vẽ bóc tách đồ nội thất, bản vẽ nước nội bộ, điện nội bộ…

 

Như đã nói ở bước 01 đến bước này cần phải tiến hành khảo sát lại hiện trạng mặt bằng một lần nữa để ra bản vẽ thi công cuối cùng một cách chính xác, nếu không sẽ gây thiệt hại rất nhiều cho gia chủ và đơn vị thi công như ông Phạm Nhật Vượng đã nói “Các anh ngồi đây anh vẽ, nhưng một nét vẽ sai của các anh ấy thì cái thằng ở công trường nó đập cả tháng trời” hậu quả sẽ làm ảnh hướng đến uy tín đơn vị thiết kế và thi công nghiêm trọng, nên dù có vội đến bao nhiêu thì cũng không bao giờ được bỏ qua việc khảo sát lại.

 

Bước 8: Giám sát bản quyền tác giả nếu bên đơn vị thiết kế không phải là đơn vị thi công.

 

Sau khi đã bàn giao xong bản vẽ cho khách, nếu khách hàng có nhu cầu cần đơn vị thiết kế nội thất biệt thự giám sát bản quyền tác giả thì có thể cụ thể hóa trước trong hợp đồng thiết kế để đơn vị thiết kế giám sát quyền tác giả nhằm đảm bảo chất lượng công trình thi công.

Dự án BoscoHome từng làm>>

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng luxury

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng  Luxury làm tôn lên sự sang trọn, sa xỉ của không gian nội thất biệt thự. Thiết kế nội thất biệt thự luxury đặc trưng ở đây là thiết kế hay dùng các vậy liệu cao cấp: như đá ốp nhập khẩu, gỗ óc chó, da nhập khẩu, các vật dụng kim loại được mạ vàng, sử dụng các bề mặt Acrylic (bề mặt bóng gương), các loại sơn cao cấp (sơn khảm, sơn Acrylic…) tạo bệ mặt có hệ số bóng cao, bóng tinh tế…chi tiết nội thất tinh xảo.