>
thiết kế căn hộ chung cư
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiet-ke-biet-thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu

TƯ VẤN NỘI THẤT - CÔNG TY DIBRAND

Các quy tắc đặt giường ngủ căn hộ chung cư

Có vài điều cơ bản trong phong thủy nhà ở đối với giường ngủ:

 

Thiết kế căn hộ chung cư đối với giường ngủ là nới nghĩ ngơi và thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi, chất lượng của giấc ngủ sẽ quyết định sức khỏe, năng lượng cho ngày mai,  nên nếu mỗi khi thức dậy cho chúng ta khỏe và đầy năng lượng thì công việc sẽ trôi chảy và phát triển, ngược lại bạn thức dậy với một tâm thế mệt mỏi và chán trường thì báo hiệu một ngày làm việc không hiệu quả, mà ngày nào cũng vậy thì công việc của bạn sẽ lao dốc chính vì thế một số để ý về cách bố trí giường là khá quan trọng cho giấc ngủ của bạn.

 

Sau đây là một vài để ý đối với vị trí giường ngủ:

 

Thứ nhất: Đối với giường ngủ phải hợp hướng tốt của trạch mệnh.

Thứ 2: Trong phòng ngủ của mình cũng phải hợp với hướng tốt.

Thứ 3: Dùng la bàn tìm 24 sơn, tìm thấy sơn tốt, thông thường nhà ở phải có đủ các yếu tố này, nhưng khi không thực hiên được, thì có thể điều chỉnh bằng cách chuyển vị trí giường, di chuyển giường đến sơn tốt là cách làm đơn giản, dễ thực hiện.

 

Ví dụ: Người Đông tứ mệnh, mà đầu giường lại là hướng tây tứ trạch, thì nên quy lại đầu giường, trường hợp không quay được đầu giường, hay di chuyển giường thì có thể dùng cách nữa là quay đầu khi ngủ về hướng tốt.

 

Một số chú ý về giường ngủ khi thiết kế căn hộ chung cư

 

  • Không quay đầu giường, hay quay đầu khi ngủ hướng về nhà về sinh (khu có âm khi bẩn) làm cho khí trong cơ thể dễ bị hút đi mất năng lượng.
  • Luôn quay chân hướng ra cửa phòng, như vậy sẽ luôn nhìn thấy cả phòng tạo cảm giác yên tâm khi ngủ, nhưng không để trực diện cả phòng.
  • Không quay đầu giường ra cửa sổ, trong trường hợp không thay đổi được hãy đóng cửa sổ khi ngủ, buông rèm kín.
  • Giường không nên đặt sau bàn thờ, vì dễ nhiễm khi độc ( hương, trầm…) bàn thờ tầng trên mà giường ngày tầng dưới cũng không nên.
  • Hai đầu giường không đồng thời sát tường bất lợi cho nam giới .
  • Giường không đặt dưới cầu thang, theo lý khi sẽ ở thế kiếm sát.
  • Trong trường hợp phòng ngủ có bàn phấn (bàn trang điểm) chú ý gương bàn phấn không để chiếu đối diện vào đầu giường hay ra cửa.

 

Đây là một số lưu ý khi đặt giường ngủ cho gia chủ để đặt giường sao cho đúng phong thủy, tránh các điều đại kỵ.

Dự án BoscoHome từng làm>>

Quy tắc phong thủy đặt bếp trong thiết kế căn hộ chung cư

Trong thiết kế căn hộ chung cư đối với phong thủy bếp là trái tim của ngôi nhà, nếu tim yếu , tim đau thì vượng khí suy, nên việc đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy là điều khá quan trọng tong phong thủy, sau đây là một số nguyên tắc đặt bếp trong không gian của ngôi nhà theo phái Bát Trạch.